300g thịt bò phi lê
- ½ quả thơm (dứa)
- 1 quả cà chua, hành lá
- 4 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng cà phê hành tỏi băm
Cách làm:
- Thái thịt bò mỏng vừa, đừng mỏng quá dễ nát thịt và
bị khô. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
- Cắt thơm thành miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi
cau. Hành lá cắt khúc cỡ 4-5cm.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, phi thơm
tỏi, cho thịt bò vào xào chín cỡ 70% thì cho ra dĩa.
- Sử dụng chảo cũ, thêm dầu, cho tỏi vào phi thơm, bỏ thơm vào xào
trước sau đó cho cà chua vào xào chung cùng 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà
phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Khi cà chua và thơm chín mềm thì trút
thịt vào đảo đều cho hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc tiêu bột
lên trên, ăn với cơm nóng.
Món ăn ngon quá, cần học tập về làm ngay cho gia đình!
Trả lờiXóa